top of page

Groupe de l'événement « Vernissage Chemin Land Art 2022 »

Public·98 membres
thanh tran
thanh tran

các chiếc MAI VÀNG đẹp nhất Ở VIỆT NAM ngày nay

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) sở hữu thể sống trên một trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, lá mọc xen. Ngoài bỗng nhiên, rất nhiều những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng tự dưng sở hữu mùi thơm nồng cháy vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời điểm còn lại trong ngày. Vì thế, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính tới năm 2019 hiện nay, ước tính mang hơn 30 giống mai vàng những loại. Trong số ấy, các cái mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Thống kê xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh thiên nhiên rất chi là đẹp và đa dạng.Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn thông báo những loại mai vàng cuốn hút nhất tại Việt Nam mà đông đảo các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tìm, có dòng cực thảng hoặc, giá trị cao lên đến hàng tỷ đồng.

một. Mai núi

Hay còn gọi là mai phôi là gì, là dòng mai vàng số trong núi rừng có số lượng cánh từ 12 cho đến 18 cánh, mang lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống cốt yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng có khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện đa dạng tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là một cái mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng sắp biển. Dòng mai vàng này sở hữu thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như sở hữu hơn năm cánh thì đúng là cái mai động.

Mai sẻ mọc rải rác từ những thức giấc từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và có khi thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc biệt là cây mai này mang hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa nhộn nhịp đầy cành, vàng tươi, nhấp nhánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là 1 mẫu mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa rộng rãi màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và với hình răng cưa. Chiếc mai này mang hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy có nghĩa là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).

4. Mai châu

Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa to và rất phổ thông, mọc khắp nơi ở miền Nam, sở hữu nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng không sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này có hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để bác bỏ trong ba ngày Tết.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


À propos

Bienvenue dans le groupe ! Vous pouvez communiquer avec d'au...

membres

bottom of page