top of page

Groupe de l'événement « Vernissage Chemin Land Art 2022 »

Public·94 membres
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: đa dạng nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được rộng rãi nông dân thị xã Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành nghề buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho phổ thông lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được nhiều dân cày tại xã Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Nhiều cần lao trước đây phải đi làm thuê, làm mướn thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được người dùng chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định kết hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng giá rẻ hài lòng và đáp ứng sở thích quý khách, anh tậu tậu mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, đô thị Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh Tiền Giang, sau ấy vận chuyển về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện những công đoạn gọt giũa, lép rửa đất để với đế mai đẹp thu hút người mua. Các phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn thành các quá trình khiến phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua phương pháp khiến này, anh mua được phổ quát quý khách tại rộng rãi nơi trong cả nước, tập trung nhiều tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô phỏng buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh làm cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Đánh giá trên mạng Internet và Quốc khiến nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Với kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa có dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với phần lớn kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và với phần nhiều những chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các cái mai của anh được chào bán trên Youtube có giá làng nhàng từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Có công việc này, anh đã tạo việc làm rộng rãi thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho một số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc buôn bán phôi mai vàng những mẫu đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hành mô hình kinh doanh phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp đa dạng cần lao nhàn rỗi với việc làm cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


À propos

Bienvenue dans le groupe ! Vous pouvez communiquer avec d'au...

membres

bottom of page