top of page

Groupe de l'événement « Vernissage Chemin Land Art 2022 »

Public·94 membres
thanh tran
thanh tran

Vài nét về cây hoa mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua sở hữu duyên do từ Trung Quốc sở hữu tuổi thọ lâu đời. Đối mang người Trung, hoa Mai – Tùng – Cúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Chúng là Quốc hoa của nước bạn. Theo thời gian, loài hoa này bắt đầu hành trình di cư của mình. Chúng lần lượt xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và một số tất cả quốc gia khác. Cây hoa mai được xuất hiện lần trước tiên tại Việt Nam vào công đoạn nhà Hán (đầu thế kỷ thứ hai trước Công Nguyên). Chỉ chỉ mất khoảng ngắn, hoa mai trở thành phổ thông. Chúng sở hữu tác động một mực lên nền văn hóa Việt Nam từ đó.


phổ biến dòng mai khác nhau được trồng và phát triển tại Việt Nam. Trong số ấy, cây mai vàng (còn gọi là hoa mai vàng) là một loại phổ quát và được ham nhất. Qua hàng trăm, hàng ngìn năm lịch sử, hoa mai vàng đã vươn mình mạnh mẽ. Giờ đây chúng đã trở thành 1 tượng trưng quan yếu của văn hóa và nghệ thuật trồng cây cảnh của đất nước. Mai vàng Việt Nam cũng được Đánh giá cao bởi hình dáng uốn lượn và màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt.

hai. Đặc điểm của hoa mai vàng

phôi mai ban sơ chỉ là 1 loại cây hoang dại, thích ứng phải chăng mang điều kiện khí hậu nhiệt đới. Chúng còn mang khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Không những thế giả dụ được coi ngó kỹ lưỡng thì hoa mai sẽ tăng trưởng phải chăng hơn. Điểm đặc trưng của hoa mai là rụng lá vào cuối mùa đông, nở hoa khi đầu mùa xuân. Cũng chính vì vậy nên chúng được sử dụng phổ quát vào Tết Nguyên Đán. Không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ quát đất nước khác tại châu Á.

một đôi các đặc điểm đặc trưng của hoa mai vàng như sau:

  • Màu sắc: Hoa mai mang màu vàng đặc thù, nhóc. Đôi khi hoa sẽ mang những đốm cam hoặc trắng nhạt.

  • Hình dáng: Hoa mai vàng có hình dáng giống như 1 bông hoa cô đơn. Chúng vượt trội sở hữu những cánh hoa dày và chóp hoa nhọn trông rất thời trang.

  • thời gian nở hoa: Hoa mai vàng thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Quá trình cuốn hút nhất là giữa tháng 12 – tháng 2/tháng 3 âm lịch. Đây là thời điểm quan yếu được các nghệ nhân mai vàng nắm bắt.

  • Tính chất: Hoa mai vàng sở hữu thuộc tính hương thơm nhẹ nhõm, dịu mát. Cây hoa mai vàng cũng mang tính chất thân gỗ cứng, tương đối cao và với thể trồng chỉ cần khoảng dài.

3. Phân bổ

Tại Việt Nam, cây mai có mặt chủ yếu tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ở các vùng cao nguyên cũng sở hữu một số lượng ít cây sinh sống. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long mang đông đảo vườn mai vàng đẹp lừng danh. Trong ấy, vườn mai Hoàng Long (Bến Tre) là địa chỉ được say mê bậc nhất. Hàng trăm chậu mai vàng chất lượng cao, hình trạng độc đáo, màu sắc bắt mắt. Mai vàng Việt Nam kiên cố ko khiến cho bất kỳ người nào phải thất vẳng.Xem thêm: giá phôi mai vàng


À propos

Bienvenue dans le groupe ! Vous pouvez communiquer avec d'au...

membres

bottom of page