top of page

Groupe de l'événement « Vernissage Chemin Land Art 2022 »

Public·98 membres
thanh tran
thanh tran

gần Tết, phổ biến vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay nổi tiếng tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, trông nom để đáp ứng các cây mai hấp dẫn nhất phục vụ khách hàng.

Hàng chục nhân lực khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, đô thị Thủ Đức, thành thị Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).bên cạnh đó, theo ghi nhận, nhu cầu tậu tìm mai của người chơi mai Tết còn tương đối loáng thoáng, kém tấp nập so với những năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) từ lâu được biết tới là vùng trồng mai to và mang tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả thị trấn hiện sở hữu gần 500 hộ trồng mai sở hữu tổng diện tích khoảng 510 ha. Hiện tại, các nhà vườn đang ton tả công việc nhặt lá, quy tụ coi ngó để cây ra nụ to, khoẻ.

ngoài ra, phôi mai vàng sống được bao lâu cho biết, thị trường mai năm nay với vẻ trầm lắng hơn những năm trước. Đến gần giữa tháng Chạp nhưng nhà buôn chỉ đến tham khảo giá chứ chưa đặt cọc hay chốt mua. Những khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa phổ quát.

Vườn mai Hữu Đức phố Bình Lợi, quận Bình Chánh có 4ha trồng mai mang khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế cạnh tranh, phổ biến người thắt chặt ăn tiêu hơn, đặc trưng là những sản phẩm ko nhu yếu nên thị trường mai kém nở rộ hơn dù nhà vườn đã chủ động khuyến mại để phổ biến người có mai chơi Tết.

Chuẩn bị những chậu mai mini, mai bonsai để sản xuất ra thị phần. (Ảnh: Xuân Anh).

giả dụ các năm trước, 1 chậu mai có giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được phổ quát khách hàng hơn ở phổ biến phân khúc khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị trường khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc trưng là mai bonsai mini.

ngoài ra, còn với khoảng 1.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Có những chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của khách hàng nhà vườn sẽ chọn lựa thời kì nhặt lá và săn sóc để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại những cây mai này để tiếp tục trông nom cho những Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, quận Bình Chánh cho biết, những năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị phần trung bình từ hai.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá từ 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức sắm chậm hơn năm ngoái và dự đoán chỉ tiêu thụ được khoảng một.000 - 2.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


À propos

Bienvenue dans le groupe ! Vous pouvez communiquer avec d'au...

membres

bottom of page